“Thợ hàn” đẳng cấp cao

Thứ Hai, 22/09/2014, 22:22 GMT+7

Bảng xếp hạng Chỉ trong 5 trận đấu đầu mùa (4 tại Premier League, 1 tại Capital One Cup), Van Gaal đã sử dụng tổng cộng 33 cầu thủ, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào tại giải NH Anh.

Đội bóng đứng gần nhất “Quỷ đỏ” trong danh sách này là Crystal Palace mới “chỉ dùng” 28 người. Chiến lược gia người Hà Lan sử dụng số cầu thủ nhiều gấp đôi so với CLB ít thay đổi lực lượng nhất là Everton (17 người). Tổng cộng Van Gaal đã dùng 1 thủ môn, 9 hậu vệ, 6 tiền đạo và... 17 tiền vệ.

Toàn bộ thành viên Ban huán luyện cùng các cầu thủ M.U
Toàn bộ thành viên Ban huán luyện cùng các cầu thủ M.U

Chicharito, Kagawa, Welbeck, Powell, Cleverley, Michael Keane và Nani là những người từng thi đấu ít nhất 1 trận từ đầu mùa cho M.U nhưng hiện tại đã ra đi theo dạng cho mượn hoặc bán đứt. Tuy nhiên, trong danh sách của “Quỷ đỏ” vẫn còn những người chưa từng ra sân như Luke Shaw, Michael Carrick và các thủ môn dự bị Amos, Lindegaard có thể đẩy tổng số thành viên đội hình được sử dụng trong mùa giải lên con số gần 40, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá Anh.

14 năm kể từ khi Ranieri, chiến lược gia có biệt danh “Gã thợ hàn” cập bến nước Anh, Van Gaal đang tái hiện hình ảnh của một vị HLV luôn cố gắng tạo ra nhiều phương án lắp ghép đội hình từ những nguồn nhân sự phong phú trong tay.

Sự đa dạng đội hình không chỉ nằm ở mặt số lượng mà còn nằm ở chất lượng. Việc có quá nhiều siêu sao trong đội hình khiến Van Gaal thực sự đau đầu khi đưa ra những quyết định cuối cùng về chiến thuật hoặc đơn giản hơn như thứ tự ưu tiên thực hiện các tình huống cố định.

Với Di Maria, Mata, Rooney, Falcao và Van Persie cùng có mặt trên sân; chọn ra một người đá phạt cố định là rất khó khăn bởi họ đều là những bậc thầy bóng chết. Cách giải quyết tạm thời là phân chia nhiệm vụ dựa vào khoảng cách và khu vực mà M.U được hưởng đá phạt. Rooney và Falcao thuận chân phải, họ sẽ được ưu tiên với những quả phạt chếch hướng chân không thuận (bên trái); 3 cầu thủ thuận chân trái còn lại sẽ thực hiện ở nửa bên kia.

Hoàng Liên

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Premier League Capital One Cup Van Gaal

Có thể bạn quan tâm

Tin khác