Chelsea sẽ hạ M.U bằng cách nào ở chung kết cúp FA?

Thứ Hai, 23/04/2018, 08:50 GMT+7

Anh Lối chơi có thể quyết định thành bại của Chelsea trong trận chung kết cúp FA với M.U. Nhưng thực tế Chelsea không còn là một khối thống nhất và đó chính là lúc họ dễ bị tổn thương nhất.

Chelsea thắng liên tiếp nhưng vẫn đáng lo

Sau 5 lần đối đầu nhau trên đất Anh, đến lúc này Conte và Mourinho có lẽ không còn bí mật chiến thuật hay quân bài nào có thể gây bất ngờ cho đối thủ của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa tương quan giữa Chelsea và M.U đang cân bằng, ít nhất là trên khía cạnh tinh thần. Tinh thần của Conte và Mourinho cũng như tinh thần thi đấu của cầu thủ Chelsea và M.U.

Đúng là Chelsea đã có những chiến thắng liên tiếp nhưng người ta vẫn không có cảm giác là họ thực sự tự tin và hưng phấn. Những nỗi lo hiện hữu ngay trong những chiến thắng gần đây của The Blues khi Chelsea rõ ràng không còn phòng ngự chắc chắn như đã từng trong lúc lối chơi tấn công vẫn tỏ ra đơn điệu và dễ đoán ngay cả khi họ đánh bại đối thủ.

Chelsea se ha M.U bang cach nao o chung ket cup FA?

Marcos Alonso bị treo giò vì chơi xấu đối thủ. Christensen, Cahill, Rudiger không ai tỏ ra ổn định và thực sự đáng tin cậy. Ngay cả Kante cũng không còn “cày cuốc” hiệu quả như trước. Lối chơi tấn công hay phản công thì vẫn phụ thuộc quá nhiều vào Hazard trong khi Willian chỉ đôi khi tỏa sáng.

Đá phản công trước M.U?

M.U của Mourinho không thực sự mạnh khi buộc phải chơi tấn công áp đặt nhưng Chelsea của Conte thậm chí có vẻ còn chật vật hơn nữa khi không ở vào tình thế cho phép họ đá phản công. Đối đầu với Mourinho ở chung kết cúp FA, liệu Conte có cho Chelsea đá tấn công ngay từ đầu?

Nếu điều đó xảy ra thì có lẽ chỉ là đòn phủ đầu chớp nhoáng trước khi The Blues lùi về cố thủ, chờ thời cơ phản công. Hoặc là Chelsea sẽ chủ động đá phản công ngay từ đầu. Tất nhiên, đấy là kịch bản mà Mourinho cũng có thể dùng cho M.U hoặc là ông cũng có thể “đọc” được từ Chelsea.

Và mọi tính toán chỉ là trên lí thuyết bởi nếu một trong hai đội có bàn thắng dẫn trước thì mọi chuyện có thể sẽ thay đổi. Điều chúng ta có thể nhìn thấy trước là cả hai ông Conte cũng như Mourinho khó có thể gây bất ngờ cho nhau bằng lối chơi sở trường của mình nhưng bất ngờ vẫn có thể được tạo ra từ vài chi tiết nhỏ trong lối chơi của cả Chelsea lẫn M.U với những khoảnh khắc tỏa sáng của cầu thủ hai bên và vì thế mà mọi chuyện vẫn rất khó đoán định.

Tinh thần quyết định thành bại của Chelsea?

Chính xác là tinh thần chứ chưa hẳn là lối chơi có thể quyết định thành bại của Chelsea trong trận chung kết cúp FA với M.U. Lí do? Lối chơi của Conte thi Mourinho đến lúc này có thể coi là đã “thuộc lòng” nên nếu Chelsea có cơ hội thực tế nào để hạ gục M.U ở Wembley ngày 19/5 tới thì nó phụ thuộc khá nhiều vào tinh thần quyết chiến và xả thân trong từng cầu thủ của họ. Xả thân vì tập thể. Xả thân vì Conte.

Đáng lo là tính đồng đội và ý chí chiến đấu của nhiều cầu thủ Chelsea mùa này không còn được như mùa trước và có vẻ như Conte không còn biết phải làm thế nào để kích thích các cầu thủ của ông hay phải làm sao để họ vì ông mà tận hiến.

Khi mà những tin đồn về cuộc chia tay của Conte vẫn thường xuyên hiện hữu và mối quan hệ giữa Conte với ban lãnh đạo Chelsea trở nên xấu đi, nhiều ngôi sao Chelsea hoặc là không còn tin tưởng HLV người Italy hoặc không hài lòng với cách ông đối xử với họ. Thực tế đó khiến Chelsea không còn là một khối thống nhất và đó chính là lúc họ dễ bị tổn thương nhất. Muốn hạ M.U, Chelsea trước hết và quan trọng nhất, là phải trở thành một khối thống nhất thực sự.

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Chelsea M.U chung kết cúp FA Mourinho Conte

Có thể bạn quan tâm

Tin khác