Chưa đá Champions League 2018/19, MU đã kiếm bộn tiền

Thứ Tư, 06/06/2018, 14:28 GMT+7

Anh Man Utd sẽ bỏ túi khoảng 46,7 triệu euro từ Champions League mùa giải 2018/19 ngay từ khi bóng chưa lăn.

Theo những thông tin mới được UEFA xác nhận, kể từ mùa giải tới tổng tiền thưởng của Champions League sẽ được tăng 50% lên mức 2,04 tỉ euro. Số tiền này sẽ được chia cho 32 đội bóng tham dự Champions League mùa giải tới tùy theo kết quả thi đấu của họ tại giải đấu. Trong đó, Real Madrid và Man Utd chính là 2 CLB sẽ thu về nhiều tiền nhất từ quyết định này của UEFA.

Cụ thể, nhà ĐKVĐ Real Madrid sẽ có thể bỏ túi khoảng 51 triệu euro mà chưa cần thi đấu bất cứ trận đấu nào. Với trường hợp của Man Utd, Quỷ đỏ thành Manchester sẽ bỏ túi khoảng 46,7 triệu euro ngay từ khi bóng chưa lăn. Sở dĩ có chuyện đó xảy ra là do theo quy định mới, mỗi đội bóng có mặt ở vòng bảng sẽ cũng được nhận số tiền 15,65 triệu euro từ UEFA.

Chua da Champions League 2018/19, MU da kiem bon tien

Thêm vào đó, các đội bóng sẽ còn được nhận thêm tiền thưởng dựa theo bảng xếp hạng hệ số mới được công bố của UEFA. Bảng xếp hạng này dựa trên nhiều yêu tố như phong độ, thứ hạng,... của các CLB tại giải đấu châu lục Champions League hay Europa League.

Đội bóng xếp hạng thấp nhất trong số 32 đội có mặt ở vòng bảng mùa tới sẽ nhận 1,108 triệu euro và số tiền đó sẽ được nhân lên theo thứ hạng của các CLB. Điều đó đồng nghĩa với việc, đội bóng xếp hạng cao nhất lúc này là Real Madrid nhận số tiền lên tới 35,46 triệu euro.

Trong khi đó, Man Utd xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng nên sẽ nhận khoảng 31 triệu euro. Ngoài ra ở vòng bảng, mỗi trận thắng mùa tới các CLB sẽ nhận được số tiền 2,7 triệu euro và 900 nghìn euro cho một trận hòa. Sau đó các CLB sẽ nhận 9,5 triệu euro khi lọt vào vòng 1/8, 10,5 triệu euro ở tứ kết, 12 triệu euro ở bán kết, 15 triệu euro khi vào chung kết và nhà vô địch sẽ nhận thêm 4 triệu euro.

Song song với đó, các CLB cũng sẽ nhận số tiền 292 triệu euro tiền bản quyền truyền hình tùy theo giá trị bản quyền truyền hình ở mỗi quốc gia. Ở một diễn biến khác, tổng tiền thưởng của giải đấu Europa League năm tới cũng tăng 25% lên mức 510 triệu euro do vậy Arsenal cũng sẽ nhận được số tiền vào khoảng 28,5 triệu euro khi bước vào mùa giải mới.

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Man Utd Champions League UEFA Real Madrid Europa League

Có thể bạn quan tâm

Tin khác