Hazard xuất sắc hơn Messi và Neymar về rê dắt bóng

Thứ Ba, 27/02/2018, 06:00 GMT+7

Anh Theo nghiên cứu mới nhất của Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES, Eden Hazard là cầu thủ xuất sắc nhất 5 giải đấu hàng đầu châu Âu về khả năng rê dắt bóng.

Hazard đứng ở vị trí số 1 khi CIES sử dụng công thức nhân số lần rê dắt bóng trung bình mỗi trận với tỷ lệ phần trăm thành công.

Hazard xuat sac hon Messi va Neymar ve re dat bong

Theo dữ liệu này, ngôi sao của Chelsea đạt trung bình 6,4 lần đi bóng qua người thành công 90 phút tại Premier League, trong đó 75% những pha rê dắt này đem lại một đường chuyền cho đồng đội, một cú sút hoặc một bàn thắng.

Hazard đã ghi 15 bàn trên mọi đấu trường cho Chelsea ở mùa này và đã kiến tạo thêm 11 bàn cho các đồng đội.

Tỷ lệ tổng thể của Hazard xếp trên Neymar của Paris Saint-Germain, người đã thực hiện nhiều pha rê dắt trung bình mỗi trận hơn nhưng lại để mất bóng nhiều hơn. Tỷ lệ thành công của Neymar trong mùa này bằng với đồng đội cũ Messi ở Barcelona là 62%.

Hazard xuat sac hon Messi va Neymar ve re dat bong

Cầu thủ có tỷ lệ đi bóng qua người xuất sắc nhất là Mousa Dembele của Tottenham, đạt 88%, nhưng các số liệu thống kê cho thấy tiền vệ người Bỉ thực hiện ít nỗ lực hơn.

Paul Pogba của Man United đứng thứ 12 trong danh sách này, bằng với Andre Carrillo của Watford. Pogba đạt trung bình 3 lần rê dắt thành công mỗi trận và đạt tỷ lệ 73%.

Chín trong số 15 cầu thủ hàng đầu trong danh sách hiện đang chơi hoặc từng chơi ở Pháp, điều cho thấy sự xuất sắc của hệ thống Pháp trong việc phát triển các cầu thủ khéo léo.

Hazard xuat sac hon Messi va Neymar ve re dat bong

Gia Bảo

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Hazard hơn Messi và Neymar về rê dắt bóng rê dắt bóng xuất sắc nhất tỷ lệ đi bóng qua người

Có thể bạn quan tâm

Tin khác