"Chelsea đối mặt viễn cảnh không SVĐ, không HLV và ngôi sao"

Chủ Nhật, 03/06/2018, 09:03 GMT+7

Ngoại hạng Anh Cựu Giám đốc điều hành Chelsea, Trevor Birch quan ngại sâu sắc về tương lai của đội bóng cũ.

Vài ngày trước, Chủ tịch Roman Abramovich đã tạm hoãn kế hoạch nâng cấp sân vận động Stamford Bridge. Đây được coi là động thái trả đũa việc Bộ Nội vụ Anh trì hoãn việc gia hạn visa cho tỷ phú người Nga. Trevor Birch, quan chức từng tham gia trực tiếp vào thương vụ chuyển giao Chelsea cho Abramovich năm 2003, cho rằng sự việc trên có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai đội bóng cũ. "Nếu vấn đề visa không được giải quyết, chuyện gì cũng có thể xảy ra." Birch trả lời BBC.

"Bản chất dự án đầu tư sân vận động mới đã đầy khó khăn, với chi phí ngày một tăng cao. Sự cố visa sẽ càng khiến mọi chuyện trở nên rắc rối. Các CĐV Chelsea đang đứng trước viễn cảnh không sân vận động mới, không huấn luyện viên và cũng không luôn ngôi sao nếu Eden Hazard quyết định đến Real Madrid."

Chelsea đã có động thái trấn an người hâm mộ khi thông báo Abramovich hoàn toàn cam kết tương lai với CLB. Dù vậy, Trevor Birch tin rằng nếu tình hình không cải thiện, không ngoài khả năng ông trùm dầu mỏ sẽ quyết định rao bán The Blues.

"Với đại bản doanh đặt tại phía Tây London, Chelsea là một món hàng béo bở. Trong bối cảnh giá trị bản quyền truyền hình nhảy vọt, tôi nghĩ định giá của Chelsea hiện tại đã vượt ngưỡng 1.5 tỷ bảng. Và đó vẫn là mức giá thu hút rất nhiều nhà đầu tư."

"Rõ ràng nếu muốn duy trì giá trị tài sản mình đang sở hữu, Abramovich cần liên tục tăng cường những cầu thủ chất lượng. Nhưng bạn thấy đấy, mùa giải trước ông ấy đã không làm thế." Birch đặt nghi vấn.

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Chelsea Roman Abramovich Trevor Birch

Có thể bạn quan tâm

Tin khác