Tottenham “phá két” để giữ Dele Alli

Thứ Năm, 12/01/2017, 16:35 GMT+7

Anh Tottenham sẵn sàng để cung cấp cho Dele Alli mức lương 100.000 bảng một tuần để tránh khỏi sự lôi kéo của Real Madrid và Barcelona.

Alli đã ký kết 2 bản hợp đồng đi kèm cải thiện mức lương trong mùa hè vừa qua, nhưng việc gia hạn cho tài năng này vẫn tiếp tục. Theo đó, Tottenham đã sẵn sàng phá vỡ cấu trúc lương chặt chẽ của mình để giữ chân Alli.

Tottenham “pha ket” de giu Dele Alli

Cầu thủ 20 tuổi này đã được Real Madrid và Barcelona theo sát trong những tuần gần đây sau khi chạm tới đỉnh cao dưới thời HLV Mauricio Pochettino. Chính vì thế, Chủ tịch Daniel Levy, người thường trả mức lương cho các cầu thủ Spurs ít hơn nhiều so với các đối thủ, quyết định sẽ “phá két” để giữ ngôi sao của mình.

Trong những năm gần đây, Levy tỏ ra miễn cưỡng trong việc vượt qua rào cản là mức lương 100.000 bảng một tuần. Nhưng mùa này, cả Harry Kane và Hugo Lloris đã được ký mới và Tottenham phải trả số tiền đó.

Theo Daily Mail, Alli sẽ là người tiếp theo gia hạn và nhận mức lương thuộc hàng cao nhất hiện nay. Tiền vệ này đã và đang thu hút sự quan tâm rất lớn từ nhiều CLB trên toàn thế giới sau khi tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Tottenham, ghi 7 bàn trong 4 trận gần đây tại Premier League.

Tottenham “pha ket” de giu Dele Alli

Cả Real Madrid và Barcelona đều đủ khả năng trả mức lương cao hơn nhiều, trong khi Alli đã từ chối một đề nghị trị giá 800.000 bảng một tuần để chuyển sang Trung Quốc.

Alli từng nhận mức lương 3.500 bảng/tuần khi Spurs đưa anh từ MK Dons về vào tháng 2/2015. Kể từ đó, anh đã liên tục gia hạn và được cải thiện mức lương với lần lượt 12.000 bảng một tuần, sau đó là 25.000 bảng một tuần. Alli một lần nữa đã ký mới trong tháng 9/2016 với bản hợp đồng 6 năm đến 2022 và nhận mức lương 55.000 bảng một tuần.

Minh Trang

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Dele Alli Tottenham Barcelona Real Madrid

Có thể bạn quan tâm

Tin khác