Thứ bảy, 26/07/2014 18:09 GMT+7

VPF điều tra cầu thủ V.Ninh Bình bán độ?

Sau trận thua thảm bại 2-5 trước B.Bình Dương ở vòng 9 V-League 2014, lãnh đạo V.Ninh Bình đã triệu hồi bộ đôi thủ thành Mạnh Dũng và hậu vệ Phước Tứ về đất Cố đô để làm rõ những khúc mắc sau trận thua bất thường.

Ngay sau trận đấu tại Gò Đậu, Chủ tịch Phạm Văn Lệ đã không cho phép hai cầu thủ nói trên tiếp tục ở lại Sài Gòn để chuẩn bị cho trận gặp HV.An Giang ở lượt trận thứ 10 V-League 2014. Theo đó, Mạnh Dũng và Phước Tứ đã phải lên đường trở về đại bản doanh của đội bóng để chờ những quyết định mới từ lãnh đạo.

Sau gần một tuần phát đi thông điệp không sử dụng bộ đôi này và tuyên bố cho ra đi tự do, chiều nay (31.3) Chủ tịch Phạm Văn Lệ đã tổ chức buổi họp toàn đội lúc 14h00 ,để làm rõ và mổ xẻ những thất bại trong thời gian qua tại V-League và đặc biệt là trận thua 2-5 trước B.Bình Dương. Tại đây ông Lệ đã chỉ ra những yếu kém và những trận đấu không đáng thua của V.Ninh Bình, sau đó lắng nghe BHL và các cầu thủ giải trình. “Tôi không thể chấp nhận một đội bóng có quá nhiều vấn đề phức tạp đến vậy, hàng loạt những thông tin không tốt liên tục xuất hiện trong thời gian qua. V.Ninh Bình sẽ không dung túng cho những cái xấu, những người thiếu động lực và có những biểu hiện ngôi sao hay liên quan đến tiêu cực”, ông Lệ tuyên bố.

Trung vệ Phước Tứ (trái) và thủ thành Mạnh Dũng đang bị nghi ngờ có tiêu cực trong trận thua B.Bình Dương

Cũng theo ông Lệ, sau khi nhận được những thông tin về thủ thành Mạnh Dũng và Phước Tứ có thái độ thi đấu bất thường trong trận thua 2-5 trước B.Bình Dương, ông đã quyết định cho hai cầu thủ này nghỉ thi đấu vô thời hạn để làm rõ chân tướng sự việc. “Các nguồn tin của tôi đã cho rằng, Mạnh Dũng và Phước Tứ thiếu trong sáng trong trận gặp B.Bình Dương, nhưng khi trao đổi với tôi họ đã phủ nhận hoàn toàn và cho rằng đó chỉ là do phong độ và họ đã cam kết sẽ sửa sai để cùng đồng hành với đội bóng. Tuy nhiên, đây là vấn đề quan trọng trong thi đấu và bộ mặt của V.Ninh Bình nên bản thân tôi và lãnh đạo sẽ quyết định làm rõ những vấn đề mờ ám trên. Tới đây ngày 4/4 tôi sẽ lên gặp lãnh đạo VFF, VPF cung cấp thông tin và đề nghị họ vào cuộc điều tra. Không thể để tình trạng đội bóng sống trong sự ngờ vực và mất đoàn kết như vậy”, ông Lệ khẳng định sẽ làm rõ những nghi ngờ của mình trong trận thua B.Bình Dương.

Ngoài ra, cũng theo vị Chủ tịch V.Ninh Bình, dù đội bóng đã công khai cho Mạnh Dũng và Phước Tứ đền bù tiền hợp đồng để ra đi tự do, nhưng sự việc vẫn chưa thể dừng lại ở đó được. “Bóng đá Việt Nam ngày càng đi lên chuyên nghiệp, mỗi cá nhân và tập thể phải tự làm trong sạch chính bản thân mình, V.Ninh Bình không dung túng cho những cái xấu, cái sai. Vậy nên chúng tôi sẽ nhờ các cơ quan chức năng vào cuộc để làm triệt để những tiêu cực nếu có”, ông Lệ cho biết.

Thủ thành Mạnh Dũng về đầu quân cho V.Ninh Bình cuối mùa giải 2011 theo bản hợp đồng kéo dài 3 năm và số tiền lót tay kỷ lục 12 tỷ đồng, đến thời điểm nay nếu ra đi cầu thủ gốc Hải Phòng sẽ phải đền bù cho đội bóng Cô đô 1,5 tỷ đồng trong hơn nửa mùa bóng còn lại. Trong khi đó, Phước Tứ tự do chuyển nhượng trung vệ người Quảng Nam này sẽ phải trả lại 400 triệu đồng.

Chia Sẻ

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận
Ý kiến của bạn(Vui lòng gõ tiếng việt có dấu)
Họ và tên:
Email:
Mã bảo mật
Bài viết cùng chuyên mục
Get Adobe Flash player