Bài tập giúp cầu thủ tăng cường sự dẻo dai

Thứ Tư, 24/08/2016, 21:05 GMT+7

Tài liệu chơi bóng Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây, bạn sẽ lấy lại được thể lực một cách nhanh nhất.

Bai tap giup cau thu tang cuong su deo dai

Ông Mathew Monte-Colombo, HLV thể lực và là một chuyên gia về sức khỏe đưa ra 1 lời nhận xét: "Rèn luyện thể lực trong bóng đá luôn là một đề tài rất nóng bỏng. Nếu bạn tập luyện đúng cách, tình trạng thể lực của bạn sẽ được tăng cường đáng kể".

Để cải thiện tình trạng này, bạn cần phải kiên nhẫn, tập luyện đều đặn, có nhiều thời gian. Bạn có thể tập luyện ở trung tâm gym nhưng điều quan trọng là bạn phải tập đúng cách, phát huy được điểm mạnh của mình.

Các CĐV bóng đá vẫn còn nhớ đến ngôi sao Gareth Bale khi còn thi đấu cho Tottenham. Anh ta đã hủy diệt hậu vệ Maicon của Inter Milan trong 1 trận đấu ở Champions League như thế nào: phát huy tốc độ ở cự ly ngắn. Ở điểm này, không cầu thủ nào có thể so với Gareth Bale: anh ta chạy 100 mét hết 14 giây.

Nếu bạn thể hiện được điều đó trong một trận đấu nghiệp dư, chắc chắn bạn sẽ đánh bại được đối thủ của mình. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó, bạn cần phải thực tế và chọn phương pháp tập sao cho phù hợp với thể trạng của bạn. Đấy là lý do tại sao, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tập luyện thể trạng phù hợp với bạn.

Bai tap giup cau thu tang cuong su deo dai
Pha bứt tốc của Bale khiến Maicon choáng váng

Bố trí

Làm một góc tập luyện hình chữ nhật với 4 cọc xung quanh (như hình trên cùng). Nếu chỗ tập rộng rãi, bạn có thể để chiều dài là 45m và chiều ngang là 14m. Sau đó, có một chiều bạn đặt 4 cọc theo hình zig-zag để phục vụ cho việc tập luyện.

Luyện tập

Hãy chạy liên tục trong vòng 4 phút, rồi đi bộ dọc cạnh chiều dài của hình chữ nhật. Tập luyện cho đến khi kiệt sức rồi mới nghỉ. Cố gắng thực hiện điều này nhiều nhất có thể hoặc ít nhất trong 3 lần.

Sự tiến bộ

Bạn sẽ tiến bộ bằng cách tập luyện này. Sẽ đơn giản và thú vị hơn nếu như bạn tập cùng với 1 trái bóng. Khi bạn sử dụng bóng, bạn sẽ tăng cường được sự tập trung đồng thời nâng cao kỹ năng cũng như năng lượng cơ thể của bạn.

ĐN