Ronaldo kiếm 1 triệu bảng nhanh nhất thế giới thể thao

Thứ Ba, 14/03/2017, 10:54 GMT+7

Gián tiếp The Forbes - tạp chí danh tiếng thế giới kết hợp với dữ liệu của Expert Market UK đã cho ra một bảng thống kê về khả năng kiếm tiền của các vân động viên thể hao hàng đầu thế giới trong năm 2016.

Từ bóng đá, đua xe Công Thức 1 đến đấu lồng sắt UFC hay cả boxing, hàng loạt những tên tuổi đình đám của làng thể thao thế giới như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Floyd Mayweather đến Conor McGregor,..

Và những con số thống kê đã mang đến kết quả khá bất ngờ khi tiền đạo của Real Madrid Ronaldo là vân động viên kiếm tiền nhanh nhất khi có thể 'bỏ túi' 1 triệu bảng trong thời gian nhanh nhất.

Ronaldo kiem 1 trieu bang nhanh nhat the gioi the thao

Kết quả nghiên cứu cho thấy Ronaldo chỉ mất khoảng 45 giờ làm việc, tương đương 5,68 ngày, để đạt đến cột mốc 1 triệu bảng. Trong khi người xếp ở vị trí thứ hai, Lionel Messi cũng chỉ cần 5,96 ngày để mang về khoản thu nhập tương tự.

Gareth Bale là cầu thủ bóng đá còn lại trong top 10. Ngôi sao người Xứ Wales xếp ở vị trí thứ 9 và mất khoảng 12,77 ngày để có thêm 1 triệu bảng trong két sắt.

Ronaldo kiem 1 trieu bang nhanh nhat the gioi the thao

Một số ý kiến cho rằng thống kê này có vẻ khó tin khi những nhân vật giỏi kiếm tiền như 'Độc Cô Cầu Bại' Mayweather hay tay đua Lewis Hamilton của đội đua Mercedes lại không thể sánh bằng tiền đạo người Bồ Đào Nha Ronaldo.

Ronaldo kiem 1 trieu bang nhanh nhat the gioi the thao

Nhưng nên nhớ Cr7 luôn có mặt trong danh sách và đôi khi là thống trị những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất thế giới và đã nhiều lần vượt qua những 'cỗ máy kiếm tiền' như Roger Federer, Kevin Durant,.... Ronaldo là một trong những nhân vật thể thao hoạt động mạnh mẽ nhất và kiếm tiền nhiều nhất trên mạng xã hội khi thống kê của Forbes trong tháng Hai vừa qua chỉ ra rằng anh kiếm được 176 triệu USD qua những hoạt động trên Facebook, Instagram và Twitter.

Đáng nói một điều là bóng đá thống trị danh sách 16 nhân vật kiếm tiền giỏi nhất này với 6 cái tên góp mặt. Ngoài Ronaldo & Messi còn có cả Gareth Bale, Wayne Rooney, Bastian Schweinsteiger và Wayne Rooney.

Tommy