Argentina xin lỗi vì cẩm nang... đưa phụ nữ Nga “vào tròng”

Thứ Sáu, 18/05/2018, 10:46 GMT+7

Giải trí Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) đã phải lên tiếng xin lỗi khi đưa cẩm nang hướng dẫn cầu thủ cách đưa phụ nữ Nga “vào tròng” ở World Cup 2018.

Chưa đầy 1 tháng nữa, VCK World Cup 2018 sẽ khởi tranh trên đất Nga. Thời điểm này, một số đội tuyển đã công bố danh sách. Một số đội đang hoàn thành các khâu chuẩn bị cho hành trình ở xứ sở bạch dương. Ngoài vấn đề chuyên môn, Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) còn thành lập khóa học về "Ngôn ngữ và Văn hóa Nga" dành cho các thành viên trong đội bóng. AFA mời hẳn giáo sư ngôn ngữ Nga Eduardo Pennisi tới trụ sở ở Buenos Aires để dạy các cầu thủ.

Argentina xin loi vi cam nang... dua phu nu Nga “vao trong”
Chương của cuốn cẩm nang gây tranh cãi

Tại khóa học này, các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện được trao cuốn cẩm nang hướng dẫn. Tất cả đã rất sốc khi một chương trong cuốn cẩm nang này có nội dung hướng dẫn cầu thủ cách đưa phụ nữ Nga "vào tròng". Với tựa đề chương "Làm thế nào để gặp may mắn với các cô gái Nga", cuốn cẩm nang đã đưa ra nhiều mẹo như: "Giữ gìn hình ảnh của bản thân; Luyện tập trước khi hành động hay Đừng nói nhiều về chuyện chăn gối"...

Cuốn cẩm nang này nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Ngay lập tức, AFA đã có phản hồi. Cơ quan này ra thông báo, xin lỗi vì để xảy ra sơ suất trên. "Các giáo viên phụ trách khóa học đã lựa chọn thông tin để cung cấp cho cầu thủ và ban huấn luyện nhưng họ đã vô tình mắc lỗi trong quá trình in ấn, dẫn đến cuốn cẩm nang bao gồm những nội dung không phải là một phần của khóa học.

Chúng tôi đã thông báo cho các nhân viên có liên quan. Chúng tôi đã tiêu hủy nó ngay lập tức. Chúng tôi buồn khi những lỗi lầm như này đã làm lu mờ những điều quan trọng khác. Chúng tôi bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất đối với những người bị ảnh hưởng bởi ấn phẩm, vốn không phản ánh suy nghĩ của AFA cũng như Chủ tịch Claudio Tapia và bất kỳ ai trong ban điều hành".

Trong khi đó, giáo sư ngôn ngữ Nga Eduardo Pennisi khẳng định cuốn cẩm nang do ông soạn thảo đã được AFA "phê duyệt" trước khi được trao tới các cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng.

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Argentina cẩm nang phụ nữ World Cup 2018

Có thể bạn quan tâm

Tin khác