Báo chí Pháp và Bồ nói gì về trận chung kết EURO?

Thứ Ba, 12/07/2016, 15:49 GMT+7

Giải trí Báo chí Bồ đã dùng những mỹ từ đẹp nhất để ca ngợi chiến công vĩ đại của đội tuyển. Tờ Correio de Manha còn hóm hỉnh tuyên bố ngày 10/7 sẽ là ngày lễ quốc gia của Bồ Đào Nha.

O Jogo, một trong những nhật báo hàng đầu Bồ Đào Nha đăng hình ảnh ăn mừng của ĐTQG với chú thích “Vĩnh vễn”. Ở trang trong, nhà báo Jose Manuel Ribeiro ca ngợi bàn thắng của người hùng Eder. “Một trong những cầu thủ bị đánh giá thấp nhất của đội bóng bị đánh giá thấp nhất ở EURO đã trở thành người hùng ngày hôm nay. Bồ Đào Nha luôn muốn trở thành nghệ sĩ violin nhưng được gọi tên là những người làm nông”.

Bao chi Phap va Bo noi gi ve tran chung ket EURO?
Bao chi Phap va Bo noi gi ve tran chung ket EURO?
Báo chí Bồ Đào Nha tung hê chiến thắng

Trang Epico gọi chiến tích của Ronaldo và đồng đội là “Kỷ lục”. Trong khi đó, tờ Jorrnal de Noticias giật tít đơn giản trên trang chủ: “Danh hiệu là của chúng tôi”. Tờ Correio de Manha hóm hỉnh tuyên bố ngày 10/7 sẽ là ngày lễ quốc gia của Bồ Đào Nha.

Tại Pháp, phản ứng của báo chí đương nhiên là trái ngược. Tờ Liberation so sánh thất bại của Pháp với trận thua của Bồ Đào Nha trước Hy Lạp cách đây 12 năm. “Điều trớ trêu là Ronaldo giành danh hiệu đầu tiên của họ bằng việc vùi dập đội chủ nhà. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với họ ở trận chung kết EURO 2004, khi Hy Lạp đánh bại họ trước sự ngỡ ngàng của CĐV nhà. Thất bại đó là một bi kịch quốc gia, bây giờ người Bồ Đào Nha đã có thể quên nó”.

Bao chi Phap va Bo noi gi ve tran chung ket EURO?
Bao chi Phap va Bo noi gi ve tran chung ket EURO?
Bao chi Phap va Bo noi gi ve tran chung ket EURO?
Trong khi người Pháp gặm nhấm nỗi buồn

Tờ Le 10 Sport không giấu được sự thất vọng lan tỏa trên khắp nước Pháp. “Sau chiến thắng trước Đức, cả thế giới tin rằng Pháp sẽ là nhà vô địch châu Âu. Nhưng thật không may, trước Bồ Đào Nha, giấc mơ của người Pháp đã kết thúc một cách tệ nhất có thể.

L'Equipe, tờ báo thể thao hàng đầu của Pháp, đã dành những chia sẻ dài để nói về “số phận bị nghiền nát” của tuyển Pháp. Le Monde cũng bày tỏ “sự thất vọng” đối với đội quên của HLV Didier Deschamps trước khi chuyển sang đề cập nỗi buồn của Ronaldo và giọt nước mắt của hạnh phúc. “Tiếng nức nở của Ronaldo lúc bắt đầu trận đấu đã chuyển hóa thành nước mắt của niềm vui khi tiếng còi mãn cuộc vang lên”.

*XEM THÊM TIN HẬU TRƯỜNG, GIẢI TRÍ BÊN LỀ SÂN CỎ TẠI ĐÂY!

B.Y

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: báo chí Pháp Bồ Đào Nha EURO 2016 Cầu thủ ronaldo

Có thể bạn quan tâm

Tin khác