IS đưa Messi và Ronaldo vào tầm ngắm

Thứ Sáu, 18/05/2018, 10:37 GMT+7

Giải trí IS tiếp tục đe dọa tấn công World Cup 2018 khi tung hình ảnh ghép mặt Messi và Cristiano Ronaldo với lời nhắn “máu của bọn bay sẽ chảy đầy đất”.

Đây không phải lần đầu tiên nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đe dọa World Cup 2018. Trước đó, tổ chức này từng tung các tấm áp phích đe dọa tấn công bằng việc ghép mặt những cầu thủ nổi tiếng, trong đó Lionel Messi là người bị điểm mặt nhiều nhất, bên cạnh đó còn có Neymar.

IS dua Messi va Ronaldo vao tam ngam
IS đe dọa World Cup2 018 khi đưa ra tấm ảnh ghép mặt Messi và Ronaldo.

Khi chưa đầy một tháng nữa World Cup 2018 sẽ khởi tranh, IS tiếp tục đe dọa tấn công ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Lần này, IS tung ra áp phích đe dọa với việc ghép mặt Messi và Ronaldo bị "xử" bởi các chiến binh khủng bố, cùng với lời nhắn: "Máu của bọn bay sẽ chảy đầy đất".
 
Ngoài World Cup 2018, IS cũng tung áp phích đe dọa sẽ tấn công cả trận chung kết Champions League tại Kiev. IS cũng không quên nhắn rằng những vụ tấn công không chỉ có súng và bom, mà đôi khi bằng dao hay xe tải như những lần tấn công đẫm máu trước đó trên khắp thế giới.
 
Càng gần đến World Cup 2018, chủ nhà Nga càng ráo riết tăng cường các biện pháp an ninh. Trong tháng Tư, an ninh Nga đã triệt phá được một cơ sở khủng bố tiềm tàng, thu được hàng loạt vũ khi gồm AK 47 và bom.
 
Chris Hawkins, cố vấn cấp cao của Trung tâm Khủng bố và nổi dậy đánh giá: "Có nhiều mối đe dọa an ninh quanh kỳ World Cup này. Chiến thuật của chúng bao gồm cả việc sử dụng dao hay xe cộ để tấn công cổ động viên tới sân theo dõi các trận đấu, hay ở khu vực sân vận động".
 
"Mục tiêu tiềm năng là Moscow và St Petersburg, hai thành phố có lượng khách nước ngoài ghé tới đông nhất. Moscow là mục tiêu chính của đám khủng bố khi nơi đây sẽ diễn ra trận mở màn và chung kết. Sochi và Volgograd cũng có nguy cơ cao khi nằm gần khu vực bất ổn Bắc Caucasus".

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Cầu thủ ronaldo tấn công World Cup 2018 Messi Cầu thủ ronaldo Neymar

Có thể bạn quan tâm

Tin khác