Tin tặc lừa Lazio 2 triệu euro vụ De Vrij

Thứ Năm, 29/03/2018, 08:48 GMT+7

Giải trí CLB Lazio đã bị các hacker (tin tặc) lừa mất 2 triệu euro trong vụ chuyển nhượng hậu vệ Stefan de Vrij từ Feyenoord.

Năm 2014, Lazio bất ngờ giành được De Vrij trước sự cạnh tranh của nhiều đại gia ở châu Âu. Phí chuyển nhượng của trung vệ Hà Lan không được tiết lộ, nhưng Lazio phải trả thêm 2 triệu euro tiền thưởng cho Feyenoord.

Tuy nhiên, chính khoản tiền cộng thêm này lại tạo cơ hội cho các hacker lừa đẹp Lazio. Theo nguồn tin của Il Tempo, Lazio đã bị lừa gửi 2 triệu euro cho một nhóm hacker ở Hà Lan.

Tin tac lua Lazio 2 trieu euro vu De Vrij

Cụ thể, Lazio nhận được email có đóng logo Feyenoord và viết như thể CLB Hà Lan gửi đến. Trong email có yêu cầu CLB Italia thanh toán nốt 2 triệu euro cho họ. Cho dù đã kiểm tra kỹ lưỡng trước khi chuyển khoản nhưng Lazio vẫn bị lừa.

Theo báo cáo, số IBAN (Số tài khoản quốc tế) đã bị hacker thay đổi. Chính vì thế, 2 triệu euro của Lazio thay vì đến Feyenoord đã bị chuyển vào một ngân hàng ở Hà Lan.

Hiện tại Lazio đã báo cáo vụ việc lên chính quyền và hy vọng tìm được kẻ lừa đảo. Nếu mất oan 2 triệu euro, CLB Italia sẽ chịu thiệt thòi không thể lớn hơn ở vụ này. Bởi lẽ trước đó, De Vrij đã từ chối gia hạn hợp đồng với Lazio và quyết định ra đi tự do vào mùa hè năm nay.

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Lazio De Vrij hacker tin tặc Feyenoord

Có thể bạn quan tâm

Tin khác