CHÍNH THỨC: World Cup mở rộng lên 48 đội

Thứ Ba, 10/01/2017, 17:43 GMT+7

Quốc Tế Hôm nay, Hội đồng FIFA đã bỏ phiếu quyết định mở rộng World Cup lên 48 đội tuyển tham dự bắt đầu từ giải đấu năm 2026.

FIFA đã quyết định tăng số lượng đội tuyển tham dự World Cup từ 32 lên 48, bắt đầu từ năm 2026. Theo đó, 48 đội tuyển được chia thành 16 bảng, mỗi bảng 3 đội. Hai đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng knock-out.

CHINH THUC: World Cup mo rong len 48 doi
World Cup 2026 sẽ tăng lên 48 đội

Đáng chú ý, số lượng trận đấu của giải tăng từ 64 lên 80 trận, nhưng đội giành chức vô địch chỉ phải thi đấu 7 trận như phiên bản cũ.

Giải đấu sẽ diễn ra trong vòng 32 ngày, được xem là biện pháp FIFA dùng để xoa dịu các CLB lớn ở châu Âu vốn phản đối thay đổi vì lịch thi đấu quốc tế quá dày đặc.

Tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino chính là người đề xuất ý tưởng mở rộng World Cup và biến nó thành hiện thực. Tăng số lượng các đội dự World Cup là một trong những cam kết của Infantino hồi năm ngoái, mặc dù ý tưởng ban đầu của ông là thực hiện theo sở thích của người tiền nhiệm Sepp Blatter gồm 40 đội.

CHINH THUC: World Cup mo rong len 48 doi
Tăng số đội dự World Cup là ý tưởng của tân chủ tịch FIFA

Infantino đã nhiều lần nói động lực chính của mình khi thực hiện ý tưởng này là để cung cấp cho các quốc gia nhiều hơn một cơ hội trải nghiệm niềm vui của một kỳ World Cup, điều sẽ thúc đẩy bóng đá quốc tế phát triển ở mọi khu vực.

Tân Chủ tịch FIFA cho rằng, tiền không phải là lý do để thực hiện kế hoạch này, nhưng nghiên cứu cho thấy một World Cup gồm 48 đội có thể mang lại nhiều hơn 800 triệu bảng từ bản quyền phát thanh, truyền hình, doanh thu thương mại so với World Cup 2018 tại Nga, đưa tổng lợi nhuận lên gần 3,5 tỷ bảng.

Minh Trang

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: World Cup FIFA Infantino Blatter

Có thể bạn quan tâm

Tin khác