Chốt thời điểm nâng suất dự World Cup lên 48 đội

Thứ Hai, 09/01/2017, 06:32 GMT+7

Quốc Tế Các nhà lãnh đạo của tất cả các châu lục đã họp bàn vào tối Chủ nhật để đi đến một thỏa thuận mở rộng lớn nhất trong lịch sử World Cup.

Giải vô địch bóng đá lớn nhất của FIFA - World Cup sẽ có 48 nước tham gia từ năm 2026. Việc mở rộng này đã được thống nhất trong cuộc họp giữa đại diện từ tất cả các châu lục ở Thụy Sĩ. Quyết định này sẽ được công bố vào thứ Ba tới tại Hội đồng FIFA, một ngày sau tiến hành trao các giải thưởng trong năm.

Chot thoi diem nang suat du World Cup len 48 doi

Qatar 2022 sẽ là năm cuối cùng mà World Cup thực hiện theo phiên bản hiện tại gồm 32 đội bóng. Phương thức mới, những thay đổi ở vòng loại và các thay đổi khác sẽ được quyết định trong những tháng tới.

Nhà báo Jamil Chade của tờ Estado de São Paulo, tiết lộ tại cuộc họp ở Thụy Sĩ rằng, một trong những đề xuất được trình bày là một lịch trình 80 trận đấu sẽ được tiến hành trong 32 ngày. Ông đã dự đoán vào tháng trước rằng quyết định nói trên sẽ được thực hiện vào cuối tuần này tại Thụy Sĩ và rằng World Cup đầu tiên với 48 đội sẽ diễn ra ở Nam Mỹ.

Chot thoi diem nang suat du World Cup len 48 doi

Ý tưởng của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino là tổ chức một kỳ World Cup gồm một giai đoạn loại trực tiếp 3 ngày trước khi bắt đầu giải đấu năm 2026, với sự biện minh rằng sẽ mang lại hứng thú hơn cho người hâm mộ.

“Top 16 đủ điều kiện tham dự trực tiếp vòng bảng. 32 đội khác sẽ tranh suất play-off trước khi giải đấu bắt đầu để xác định 16 suất còn lại. Vì vậy, vòng chung kết sẽ là 32 đội”, Chủ tịch FIFA phát biểu hồi năm ngoái.

Gia Bảo

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: World Cup FIFA Gianni Infantino

Có thể bạn quan tâm

Tin khác