Kịch bản giả thuyết cho kỳ World Cup 48 đội

Thứ Tư, 11/01/2017, 06:34 GMT+7

Quốc Tế FIFA đã quyết định mở rộng World Cup lên 48 đội, bắt đầu từ năm 2026. Điều này đã gây ra cuộc tranh cãi và phản đối bất tận.

Nhiều ý kiến cho rằng, không có lý do gì để thay đổi phiên bản World Cup hiện nay sau khi nâng số đội tham dự từ 24 lên 32. Dù vậy, sau quyết định của Hội đồng FIFA, tờ MARCA của Tây Ban Nha đã thực hiện một giả thuyết về kịch bản một kỳ World Cup 2014 ở Brazil với 48 đội bóng chứ không phải là 32.

Kich ban gia thuyet cho ky World Cup 48 doi

Dựa trên tài liệu tham khảo cho những gì đã xảy ra ở giai đoạn vòng loại của mỗi liên đoàn châu lục (UEFA, CONCACAF, CAF, CONMEBOL, AFC và OFC), MARCA tạo ra một giải đấu giả như sau.

16 đội cho UEFA (châu Âu). Đức, Bỉ, Bosnia, Croatia, Tây Ban Nha, Pháp, Hy Lạp, Anh, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Nga, Thụy Sĩ, Ukraine, Thụy Điển, Iceland.

8 + 1 cho CAF (châu Phi) Algeria, Cameroon, Bờ Biển Ngà, Ghana, Nigeria + Ethiopia, Senegal, Tunisia, Ai Cập (bị loại ở vòng đấu vớt)

8 + 1 cho CAF (châu Á) Australia, Hàn Quốc, Iran, Nhật Bản, Jordan, Uzbekistan, Qatar, Oman, Iraq (bị loại ở vòng đấu vớt)

6 + 1 cho CONMEBOL (Nam Mỹ) Argentina, Colombia, Chile, Ecuador, Uruguay, Venezuela, Peru (bị loại ở vòng đấu vớt)

6 + 1 cho CONCACAF (Bắc Mỹ): Mỹ, Costa Rica, Honduras, Mexico, Panama, Jamaica, Guatemala (bị loại ở vòng đấu vớt)

1 OFC (châu Đại Dương): New Zealand.

1 cho chủ nhà: Brazil

Với số lượng này, 48 đội được chia thành 16 bảng gồm mỗi bảng 3 đội thay vì 8 bảng với mỗi bảng 4 đội. Các đội đứng đầu mỗi bảng lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Đây sẽ sơ đồ để đi đến trận chung kết, từ vòng bảng cho đến các vòng đấu loại trực tiếp:

Kich ban gia thuyet cho ky World Cup 48 doi

Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: World Cup 48 đội FIFA

Có thể bạn quan tâm

Tin khác