SỐC: Platini thừa nhận World Cup 1998 được “dàn xếp”

Thứ Bảy, 19/05/2018, 12:36 GMT+7

Quốc Tế Cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Michael Platini mới đây đã tiết lộ thông tin động trời liên quan đến việc dàn xếp các trận đấu tại kỳ World Cup 1998.

Nhân vật quyền lực nhất nhì thế giới bóng đá một thời, năm 2016 đã bị cáo buộc nhận khoản tiền hối lộ 1,3 triệu bảng từ CT FIFA lúc đó, Sepp Blatter và sau đó đã phải nhận án phạt cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá cho đến hết năm 2019 từ Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

SOC: Platini thua nhan World Cup 1998 duoc “dan xep”
Platini trong buổi phỏng vấn với đài phát thanh Pháp

Mặc dù vẫn đang trong thời gian chịu lệnh cấm nhưng Michael Platini mới đây đã tiết lộ trên đài phát thanh Pháp thông tin động trời liên quan đến việc dàn xếp các trận đấu tại kỳ World Cup 1998 diễn ra trên đất Pháp.

Cụ thể, cựu Chủ tịch UEFA thừa nhận rằng khi sắp xếp lịch thi đấu cho 32 đội tham dự, ông cùng các thành viên trong Ban tổ chức World Cup đã tính toán kỹ lưỡng sao cho Pháp và Brazil sẽ không phải chạm trán với nhau trước trận chung kết.

SOC: Platini thua nhan World Cup 1998 duoc “dan xep”
Pháp và Brazil đã được sắp đặt sẽ gặp nhau tại chung kết

"Nếu chúng tôi [ĐT Pháp] giành ngôi nhất bảng của chúng tôi và Brazil về nhất bảng bảng của họ thì chắc chắn chúng tôi sẽ không gặp Brazil trước chung kết. Khi bạn là đội chủ nhà, bạn đương nhiên muốn tận hưởng mọi thứ. Bạn nghĩ những nước khác sẽ không làm điều đó khi họ đăng cai World Cup?".

"Hơn nữa, Pháp đối đầu với Brazil ở trận chung kết là mơ ước của tất cả mọi người", cựu danh thủ người Pháp thừa nhận. Đây thực sự là một tin động trời và nó chắc chắn sẽ khiến uy tín của 2 cơ quan quyền lực nhất bóng đá Thế giới là UEFA và FIFA suy giảm trầm trọng.

SOC: Platini thua nhan World Cup 1998 duoc “dan xep”
ĐT Pháp đã lên ngôi ở World Cup 1998

Thậm chí nhiều người có thể sẽ đặt câu hỏi về việc liệu kỳ World Cup 2018 có thực sự diễn ra minh bạch đúng với tinh thần thể thao cao thượng hay nó cũng đã được những thế lực ngầm đằng sau sớm định đoạt?!

Đừng quên, chính việc Nga giành quyền đăng cai World Cup năm nay đã khiến Mỹ nổi đóa và từ đó bê bối tham nhũng kinh tởm nhất trong lịch sử BĐTG đã được khui ra, khiến nhiều quan chức cấp cao nhận án và mất chức, điển hình là Blatter và chính Platini.

SOC: Platini thua nhan World Cup 1998 duoc “dan xep”
Những thế lực ngầm đằng sau đang lũng đoạn bóng đá TG?

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: UEFA Michael Platini dàn xếp World Cup 1998 FIFA ĐT Pháp

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Trò truyện