Nga tăng cường quân đội ở biên giới trước thềm World Cup 2018

Thứ Ba, 29/05/2018, 08:45 GMT+7

World cup Chủ nhà Nga sẽ tăng cường quân đội để thắt chặt an ninh vùng biên giới với Ukraine trong thời gian diễn ra World Cup 2018, đặc biệt ở vùng Rostov nơi có sân vận động phục vụ giải đấu.

Chủ nhà Nga tăng cường an ninh

Trước thềm World Cup 2018, vấn đề an ninh được chủ nhà Nga đặc biệt coi trọng. Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đe dọa sẽ tiến hành những đợt tấn công tại World Cup 2018, cũng như những rắc rối chính trị khiến Nga buộc phải tăng cường các biện pháp an ninh.

Nga tang cuong quan doi o bien gioi truoc them World Cup 2018

Chủ nhà Nga thắt chặt an ninh thông qua việc nhận dạng CĐV đến dự World Cup 2018 bằng hệ thống "Fan ID". Đồng thời, cơ quan an ninh Nga cũng đề nghị các nước gửi danh sách những cá nhân từng có tiền sử quá khích, cũng như làm việc với các hội nhóm CĐV quá khích trong nước,...

Trọng điểm Rostov

World Cup 2018 sẽ diễn ra tại các thành phố Moscow, St. Petersburg, Kazan, Nizhny Novgorod, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Yekaterinburg, Samara, Sochi và Rostov. Trong các thành phố kể trên, Rostov là một trong các địa điểm được chủ nhà Nga đặc biệt quan tâm về tình hình an ninh.

Theo TASS đưa tin, Nga đã điều động thêm quân đội đến sát biên giới Ukraine sau những xung đột chính trị ở quốc gia này. Khu vực biên giới Nga - Ukraine có chiều dài khoảng 660 kilonet, trong đó 400 kilomet trên đất liền.

Thống đốc vùng Rostov, Vasily Golubev cho biết: "Các biện pháp an ninh sẽ được thắt chặt ở khu vực biên giới, số lượng lính biên phòng cũng sẽ được tăng cường. Các đội cảnh sát bổ sung sẽ được triển khai tới các địa điểm đông người ở World Cup".

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: World Cup 2018 Nga Rostov

Có thể bạn quan tâm

Tin khác