Barca và Griezmann sắp bị phạt nặng

Thứ Hai, 04/06/2018, 08:10 GMT+7

Tây Ban Nha Barca và Griezmann có thể bị phạt nặng là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Họ đã thừa nhận có “đi đêm” dù chưa được sự cho phép của Atletico Madrid và đó là điều bị cấm trong quy định của FIFA.

Barca và Griezmann tiếp xúc trái phép

Viễn cảnh Barcelona bị cấm chuyển nhượng trong 2 năm rưỡi rồi Antoine Griezmann bị treo giò 6 tháng phải nói là điên rồ. Nhưng theo những gì giới truyền thông thu thập được, nó hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là hệ quả của việc đội cần mua Barca và cầu thủ muốn ra đi Griezmann đã có tiếp xúc mà không thông qua sự đồng ý của CLB chủ quản Atletico Madrid.

Barca va Griezmann sap bi phat nang

Cách đây không lâu, chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca không rõ vô tình hay cố ý đã thừa nhận có liên hệ trực tiếp với Griezmann. “Tôi đã không gặp mặt Griezmann trong năm nay, nhưng có gặp đại diện của cậu ấy vào tháng 10 năm ngoái”, người đứng đầu sân Camp Nou nói.

Điều lệ của FIFA chỉ cho phép một cầu thủ được tiếp xúc thoải mái với các CLB khác nếu hợp đồng chỉ còn thời hạn 6 tháng trở xuống. Nhưng vấn đề là giao kèo giữa Griezmann và Atletico Madrid còn tới tận mùa hè năm 2022.

Hệ quả khôn lường

Như vậy, Barca đã vi phạm điều lệ chuyển nhượng của FIFA đồng nghĩa với việc cả Barca và Griezmann có thể bị phạt nặng. Nếu bị phán có tội, gã khổng lồ xứ Catalonia có thể bị cấm tham gia từ 3 tới 5 kỳ chuyển nhượng tiếp theo tương đương với 1,5 hoặc 2,5 năm tới.

Trong khi đó, Griezmann có thể bị cấm thi đấu tối đa 6 tháng. Việc một CLB bị phạt vì những động thái tương tự Barca đã có trong quá khứ. Năm 2004, Roma bị kết tội ký hợp đồng trái phép với Philippe Mexes từ Auxerre. Năm 2009, tới lượt Chelsea bị phạt vì theo đuổi tài năng trẻ Gael Kakuta.

Trong trường hợp thiếu khả quan, Barca sẽ lần thứ 2 bị cấm chuyển nhượng trong 3 năm qua. Trong suốt năm 2015, đội chủ sân Camp Nou đã bị FIFA phạt không được đăng ký thêm bất cứ cầu thủ nào do vi phạm điều lệ tuyển dụng các cầu thủ trong độ tuổi vị thành niên. Điều đó khiến Barca dù đã chiêu mộ Aleix Vidal và Arda Turan nhưng không thể tung họ ra sân thi đấu chính thức.

T.H

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Barca Griezmann Josep Maria Bartomeu

Có thể bạn quan tâm

Tin khác