Neymar bỏ Copa America để dự Olympic cùng Brazil

Thứ Năm, 21/04/2016, 10:28 GMT+7

Tây Ban Nha Phía Barcelona vừa lên tiếng xác nhận, Neymar sẽ không cùng ĐT Brazil tham dự Copa America 2016 tại Mỹ, thay vào đó anh sẽ cùng đội bóng đá nam Olympic Brazil tham dự Olympic 2016 trên quê hương mình.

Thời gian qua, cái tên Neymar trở thành đề tài tranh cãi nảy lửa giữa lãnh đạo Barcelona và LĐBĐ Brazil (CBF). Theo đó, phía CBF muốn triệu tập Neymar tham dự cả 2 giải đấu trong mùa hè năm nay gồm Copa America 2016 (cùng ĐT Brazil) và Olympic Rio 2016 (cùng ĐT Olympic Brazil).

Neymar bo Copa America de du Olympic cung Brazil
Neymar bỏ Copa America và chỉ dự Olympic trong hè 2016

Thế nhưng phía đội chủ sân Nou Camp chỉ muốn tiền đạo của mình tham dự 1 giải đấu, thậm chí có thể là chẳng giải đấu nào. Họ lo ngại, một khi Neymar phải cày ải quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng chấn thương hoặc quá tải, như thế không tốt cho mùa giải mới. Cần biết rằng, Olympic 2016 diễn ra tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 21/8, trong khi Copa America 2016 tổ chức ở Mỹ từ ngày 3 đến 26/6. Tức là hai giải đấu diễn ra quá gần nhau...

Bản thân Neymar thì muốn dự cả hai giải. Tuy vậy, trước sức ép từ đội bóng hàng tháng trả lương cho mình, tiền đạo 24 tuổi này đã phải “xuống nước”. Theo đó, anh đồng ý chọn 1 trong 2 giải đấu. Hôm qua, lãnh đạo Barcelona đã lên tiếng xác nhận, Neymar sẽ chỉ dự Olympic Rio 2016 cùng ĐT Olympic Brazil và bỏ qua Copa America 2016, đồng thời khẳng định CBF đã đồng ý để cựu ngôi sao Santos nghỉ 1 trong 2 giải đấu.

"Barcelona gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Brazil, vì đã chấp nhận lời đề nghị của chúng tôi cho phép Neymar chỉ dự Olympic vào tháng Tám", thông báo của đội chủ sân Nou Camp cho hay. Về phần HLV Carlos Dunga, ông cũng muốn Neymar dự Olympic hơn do quốc gia này chưa từng giành HCV môn bóng đá nam và giải đấu sẽ diễn ra trên chính quê nhà.

Lê Bình

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Brazil Neymar ĐT Brazil Copa America 2016 Olympic Brazil Olympic 2016

Có thể bạn quan tâm

Tin khác