Pique trước nguy cơ ngồi ngoài 12 trận vì "ngứa mồm"

Thứ Năm, 12/01/2017, 09:25 GMT+7

Tây Ban Nha Trung vệ Gerard Pique của Barcelona đang khiến cho nhiều quan chức bóng đá Tây Ban Nha nóng mắt vì hành vi xúc phạm trọng tài. Không loại trừ khả năng, cầu thủ này sẽ bị treo giò tới 12 trận.

Pique truoc nguy co ngoi ngoai 12 tran vi

Trong vòng chưa đầy 1 tuần, trung vệ Gerard Pique của Barca đã hai lần chỉ trích trọng tài. Lần đầu tiên là ở trận thua 1-2 của Barcelona trước Athletic Bilbao ở Cúp nhà Vua diễn ra hôm 6/1. Trận này, Pique cho rằng đội nhà đáng phải được hưởng 11m.

Nghiêm trọng hơn là ở cuộc đối đầu giữa Villarreal và Barcelona hôm 9/1. Không chỉ mắng mỏ trọng tài vì bắt thiếu công tâm, trung vệ người Tây Ban Nha còn chạy tới phía khán đài nơi có sự xuất hiện chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas liên tục chỉ trỏ và quát tháo.

Những hành vi không đúng mực của Pique đã khiến Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha tức giận. Trong một diễn biến mới nhất, ông Victoriano Sanchez Arminio – Chủ tịch ủy ban trọng tài cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) yêu cầu xem xét xử phạt hành vi của trung vệ của Barcelona.

Nếu như đơn khiếu nại của Ủy ban trọng tài được thông qua, thì đây sẽ là một thảm họa với Pique. Bởi theo điều 94 trong luật của RFEF thì những cầu thủ xúc phạm trọng tài như Pique sẽ bị cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi.

Cách đây gần 2 năm, Pique cũng đã từng bị treo giò 4 trận vì chỉ trích trọng tài. Nên ở lần tái phạm này số trận treo giò với trung vệ người Tây Ban Nha có thể tăng cao.

*Choibong.vn liên tục cập nhật tin bóng đá nóng nhất!

Hữu Tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Pique chửi trọng tài La Liga treo giò

Có thể bạn quan tâm

Tin khác