Ronaldo nhẹ nhàng lướt "Phây" kiếm bạc tỷ

Chủ Nhật, 19/02/2017, 17:56 GMT+7

Tây Ban Nha Chỉ một năm sau khi ký HĐ với Nike, Ronaldo đã nhận được "tiền công" ngót nghét 1 tỷ USD nhờ việc đăng bài trên các trang mạng xã hội cá nhân quảng bá cho hãng thể thao nổi tiếng này.

Ronaldo nhe nhang luot

Số tiền thu về lớn khủng khiếp của Ronaldo dĩ nhiên bắt nguồn từ giá trị thương hiệu mà anh góp phần tạo ra cho Nike. Cụ thể, trong năm 2016, Ronaldo đã đăng 1703 bài trên các trang mạng xã hội cá nhân tạo ra 2,25 tỷ lượt tương tác. Tiền đạo người Bồ Đào Nha có 260 triệu người theo dõi trong cả ba trang Facebook, Twitter và Instagram.

Trong đó, theo thống kê của Hookit, có 347 bài đăng của Ronaldo năm ngoái xuất hiện logo của Nike hoặc hãng này được Ronaldo đề cập một cách trực tiếp, tạo ra 477 triệu lượt tương tác. Nike nhờ sự quảng bá của Ronaldo mà thu về 500 triệu USD, trong tổng số 32 tỷ USD doanh thu trong năm 2016.

Ronaldo là ngôi sao bóng đá có nhiều người hâm mộ trên mạng nhất và cũng là một trong những "facebooker" chăm chỉ cập nhật đời sống cá nhân đến các fan. Việc tích cực hoạt động trực tuyến không chỉ giúp CR7 xây dựng hình ảnh, mà còn giúp anh kiếm tiền khi hợp tác với các nhãn hàng. Ronaldo, vì thế, là vận động viên thể thao có thu nhập nhiều nhất trong năm 2016 với 88 triệu USD.

Hữu Tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Cầu thủ ronaldo facebook mạng xã hội kiếm tiền từ facebook

Có thể bạn quan tâm

Tin khác