Nữ Việt Nam bị trọng tài “cướp” bàn thắng hợp lệ

Thứ Sáu, 05/08/2016, 05:21 GMT+7

Bóng đá Nữ Cú sút luân lưu của Nguyễn Thị Liễu đã đưa bóng đi qua vạch vôi, nhưng sau khi hội ý trợ lý, trọng tài lại không công nhận bàn thắng quyết định chức vô địch cho đội tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan.

Tình huống này xảy ra ở loạt sút luân lưu thứ 6 khi nữ Thái Lan đã đá hỏng. Trong khi đó, Nguyễn Thị Liễu là người thực hiện cho nữ Việt Nam. Dù cú sút của Nguyễn Thị Liễu không quá mạnh nhưng thủ môn Waraporn đã không thể bắt dính khiến bóng đi xoáy vượt qua vạch vôi vào lưới. Ngay sau đó, thủ môn của Thái Lan chạy tới dùng chân phá bóng ra.

Nu Viet Nam bi trong tai “cuop” ban thang hop le
Cú sút của Nguyễn Thị Liễu đã đưa bóng đi qua vạch vôi

Ban đầu, trọng tài công nhận bàn thắng hợp lệ cho nữ Việt Nam. Đấy là lý do mà thầy trò Mai Đức Chung ùa vào sân ăn mừng chức vô địch. Nhưng bất ngờ là ngay sau đó, trọng tài hội ý với trợ lý, người đứng gần nhất khi thấy bóng đã lăn qua vạch vôi, đưa ra quyết định không công nhận bàn thắng này.

Kết quả, Việt Nam để thua 5-6 trước Thái Lan, chức vô địch lại được trao cho đối phương trong sự hụt hẫng tột cùng của các nữ cầu thủ Việt Nam.

Trước đó, sau thời gian chính thức hòa 1-1, qua 5 lượt sút đầu tiên, tỷ số đá luân lưu là 3-3. Đến lượt sút thứ 6, Rattikan của Thái Lan đưa bóng đi chệch cột dọc. Vì vậy, nếu Nguyễn Thị Liễu thực hiện thành công lượt sút của mình, nữ Việt Nam sẽ giành chức vô địch Đông Nam Á. Đáng tiếc, trọng tài đã “cướp” thành quả rõ ràng này một cách trắng trợn.

*Xem thêm TIN BÓNG ĐÁ VIỆT NAM tại đây

Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á trọng tài Thái Lan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Trò truyện