ĐT Việt Nam tập hăng ngay sau khi hội quân

Thứ Ba, 21/03/2017, 06:18 GMT+7

Việt Nam ĐT Việt Nam đã chính thức hội quân để chuẩn bị cho trận giao hữu với Đài Loan cũng như chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019.

Không có Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật đã chính thức rút lui khỏi ĐTQG, Minh Tuấn, Tuấn Linh, Văn Quyết, Duy Mạnh được phép tập trung muộn vì bận đá V-League, tuy nhiên trong tay HLV Hữu Thắng đã có đủ 20 cầu thủ ở lần tập trung này. Ngay sau khi ổn định việc ăn, nghỉ, chiều cùng ngày, ĐT Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF. 

DT Viet Nam tap hang ngay sau khi hoi quan

Ở đợt tập trung lần này, HAGL là đội đóng góp nhiều quân nhất. Ngoại trừ Tuấn Anh chấn thương chưa thể thi đấu trở lại, hầu hết các gương mặt tiêu biểu của HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hay Hồng Duy đều góp mặt. Trong buổi tập chiều nay, những cầu thủ này cũng là những người được chú ý nhiều nhất. 

Do các cầu thủ vừa mới thi đấu vòng 10 V-League, vậy nên HLV Nguyễn Hữu Thắng chủ yếu đưa ra các bài tập kiểm soát bóng và phối hợp nhóm. Buổi tập diễn ra khoảng 1 tiếng đồng hồ. Trên sân, Xuân Trường vừa trở về từ Hàn Quốc tỏ ra thích nghi khá nhanh, anh hoàn thành vai trò cầu thủ kiến thiết bóng. Trong khi đó, vừa phải căng sức đá vòng 10 V.League cùng HAGL nhưng Công Phượng vẫn tập khá hăng. 

Những gương mặt lần đầu được lên ĐTQG như A Hoàng, Hồng Duy hay Tấn Tài, Văn Khánh cũng đều tạo được ấn tượng tốt với BHL và các đàn anh trên tuyển. Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, mọi cầu thủ đều hoàn thành tốt giáo án. Tuy nhiên có 2 trường hợp phải tập riêng vì chấn thương nhẹ là hậu vệ phải Đình Đồng (FLC Thanh Hóa) và thủ môn Văn Lâm (Hải Phòng). 

Vấn đề số áo phía của các cầu thủ cũng được giới mộ điệu khá quan tâm. Tiền đạo Văn Toàn của HAGL được kế thừa chiếc áo số 9 của Công Vinh. Khoác trên mình số áo của chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam, với Văn Toàn đó vừa là niềm vinh dự nhưng đồng thời cũng mang trong mình trách nhiệm và áp lực lớn. Trong khi đó Công Phượng vẫn giữ áo số 16 còn Xuân Trường đã chuyển sang áo số 7 thay vì 14 như trước đây.

Lâm Anh (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Việt Nam Hữu Thắng tập luyện

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Trò truyện