Ông Hải "lơ" không đánh giá cao khả năng tiến xa của U20 Việt Nam

Thứ Năm, 16/03/2017, 08:06 GMT+7

Việt Nam Trong khi nhiều chuyên gia nhận định, U20 Việt Nam có cơ hội rõ ràng để gây bất ngờ tại World Cup, chuyên gia Lê Thụy Hải lại cho rằng, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn xếp thứ 24/24 đội.

Lá thăm may rủi đã đưa U20 Việt Nam nằm cùng bảng E với 3 đội Pháp, Honduras, New Zealand. Đây là bảng đấu được coi là khá dễ thở đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, HLV lão làng Lê Thụy Hải lại không nghĩ như vậy: “Vòng chung kết U20 thế giới có 24 đội thì chúng ta có trình độ xếp thứ… 24 còn gì, điều đó không có gì phải bàn cả”, ông Hải “lơ” mở đầu khá “sốc” nhưng thật!

Ong Hai

Theo HLV Lê Thụy Hải, điều quan trọng nhất là U20 Việt Nam đã được dự World Cup và hãy cố gắng hết sức để tích lũy được nhiều bài học quý qua từng trận: “Tôi nghĩ đừng nên đặt mục tiêu hão huyền hay hy vọng gì đó quá cao để rồi thất vọng. Hãy nghĩ đơn giản là chúng ta đã vinh dự có mặt ở World Cup. Thế giới bóng đá biết đến bóng đá Việt Nam. Điều chúng ta hướng tới là làm sao thể hiện được ý chí, tinh thần thi đấu tốt, đừng để bị biến thành “rổ đựng bóng”. U20 Việt Nam cần mang tới một World Cup một màn trình diễn coi được, chứ đừng thể hiện hình ảnh xấu xí ở đó”, ông Hải bày tỏ. 

Dưới góc nhìn của mình, bình luận viên Vũ Quang Huy chia sẻ: “Phải khẳng định lá thăm như vậy là tốt rồi. Nhưng cả 3 đội trong bảng đều mạnh hơn Việt Nam, họ đều là những nền bóng đá đã từng vô địch thế giới như Pháp (World Cup 1998) hoặc từng dự vòng chung kết World Cup (New Zealand năm 1982, Honduras năm 1982, 2010)”.

Theo dòng phân tích, bình luận viên Quang Huy nói thêm: “Trên lý thuyết, U20 Pháp là đội mạnh nhất và họ sẽ giành vị trí đầu bảng. U20 Việt Nam sẽ phải nỗ lực trong từng trận, đá phòng ngự-phản công triệt để và cố gắng hạn chế bàn thua trước họ. Còn với U20 New Zealand, U20 Honduras, chúng ta sẽ phải tính toán hợp lý, lựa chọn tấn công trong từng thời điểm để giành kết quả có lợi. Theo tôi, việc lọt vào 1 trong 2 vị trí đầu bảng thì khó, nhưng chúng ta có quyền hy vọng lọt vào 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc, giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8”.

Đồng quan điểm với bình luận viên Quang Huy, cựu tuyển thủ Quốc Vượng cho rằng: “Với bóng đá trẻ thì những dao động về chuyên môn, phong độ, tâm lý luôn có thể xuất hiện ở mỗi trận đấu khác nhau, thậm chí là trong từng thời điểm của 1 trận đấu. Theo tôi, U20 Việt Nam nên đặt mục tiêu phấn đấu nhì bảng. Cá nhân tôi cho rằng chúng ta có cơ hội lọt vào vòng 1/8”.

Tuệ Lâm (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Lê Thụy Hải U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn World Cup

Có thể bạn quan tâm

Tin khác