Dưới thời HLV Mai Đức Chung, ai sẽ làm đội trưởng ĐT Việt Nam?

Thứ Ba, 29/08/2017, 11:30 GMT+7

Tuyển Quốc Gia Do Thanh Trung không có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Campuchia vào ngày 5/9, nên chiếc băng vàng một lần nữa đi tìm chủ nhân mới. 

Duoi thoi HLV Mai Duc Chung, ai se lam doi truong DT Viet Nam?

Kể từ ngày Công Vinh giải nghệ, ĐT Việt Nam không chỉ mất đi một tiền đạo đẳng cấp mà còn gặp khó trong việc tìm thủ lĩnh, tìm một cái tên xứng tầm cho chiếc băng đội trưởng. Sau Công Vinh, Thanh Trung được tín nhiệm vào vị trí ấy, nhưng anh không tại vị được lâu.

ĐT Việt Nam công bố danh sách 23 cái tên chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia mà không có Thanh Trung. Vị trí thủ lĩnh ĐTQG một lần nữa đổi chủ.

Đội trưởng một CLB hay một ĐT thường là cầu thủ có chuyên môn tốt, có thâm niên khoác áo đội bóng và nhiều kinh nghiệm thi đấu. Nhìn vào danh sách ĐT hiện tại, Văn Quyết, Trọng Hoàng và Minh Tuấn là những ứng cử viên sở hữu chuyên môn tốt và có thể thay thế vị trí của Thanh Trung.

Văn Quyết 26 tuổi, đã thi đấu 47 trận và hiện tại được đánh giá là tiền đạo số 1 của ĐTQG. Trọng Hoàng 28 tuổi là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất, có số trận thi đấu cho ĐTQG nhiều nhất (49 lần). Còn với Minh Tuấn, anh mới thi đấu 15 trận cho ĐT Việt Nam nhưng là đội trưởng của Than Quảng Ninh, thủ lĩnh một tập thể mạnh ở V-League.

Trong bối cảnh ĐTQG mới thay HLV trưởng, một nửa đội là những cầu thủ U22 Việt Nam vừa bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29, vai trò kiểm soát phòng thay đồ, khích lệ tinh thần cầu thủ không chỉ thuộc về HLV Mai Đức Chung mà còn nằm ở vị trí thủ lĩnh kết nối được các đồng đội.

Chiều nay, ĐT Việt Nam sẽ tập trung tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Đội sẽ có 2 ngày tập luyện tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trước khi lên đường sang Campuchia. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia diễn ra lúc 18h30, ngày 5/9 tại SVĐ Olympic, thủ đô Phnom Penh.

Hiếu Lương

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: ĐT Việt Nam đội trưởng SEA Games Mai Đức Chung

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Trò truyện