Hé lộ lý do trọng tài Võ Minh Trí không bắt chung kết SEA Games

Thứ Tư, 30/08/2017, 10:00 GMT+7

Tuyển Quốc Gia Cả U22 Indonesia và U22 Thái Lan đều không đồng ý để trọng tài Việt Nam làm việc ở bán kết và chung kết môn bóng đá nam. 

He lo ly do trong tai Vo Minh Tri khong bat chung ket SEA Games

Trọng tài cấp FIFA Võ Minh Trí đã về TP.HCM từ ngày 27/9/2017 sau khi... hết nhiệm vụ sớm ở môn bóng đá nam SEA Games 29 chỉ vì U22 Việt Nam bị loại. U22 Indonesia và U22 Thái Lan đề nghị BTC mời trọng tài ngoài khu vực ASEAN làm nhiệm vụ.

"Trong buổi họp kỹ thuật trước vòng bán kết, Indonesia có hỏi tổ trọng tài làm nhiệm vụ và họ không đồng ý khi biết tôi sẽ thổi trận đấu Indonesia với Malaysia", trọng tài 45 tuổi cho biết.

U22 Indonesia đã cầm chân Việt Nam không bàn thắng ở lượt trận áp chót bảng B, gián tiếp làm hao mòn sức lực thầy trò Nguyễn Hữu Thắng và kết cục là U22 Việt Nam thua U22 Thái Lan ở lượt cuối cùng với tỷ số 0-3.

Dù không làm nhiệm vụ nhưng trọng tài thuộc biên chế AFC vẫn ở lại chờ phân công nhiệm vụ. Thế nhưng sau khi U22 Thái Lan lọt vào chung kết, họ cũng kiến nghị không để trọng tài Việt Nam tham gia làm việc. Vì vậy, trọng tài Trí đã sớm về nước.

SEA Games 29 cũng là kỳ đại hội thể thao khu vực cuối cùng của trọng tài Võ Minh Trí. Theo quy định của FIFA, độ tuổi nghỉ hưu của trọng tài là hết năm 45 tuổi. Trọng tài Trí sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2017. Sau khi không cầm còi, ông Trí sẽ trở thành giám sát trọng tài.

Lê Minh

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: Võ Minh Trí trọng tài SEA Games chung kết

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Trò truyện