“Nội soi” buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam

Thứ Tư, 30/08/2017, 15:26 GMT+7

Tuyển Quốc Gia Nghiêm Xuân Tú thiếu chút nữa rơi vào "cảnh dở khóc dở cười" khi quên giày ở khách sạn trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Mai Đức Chung. 

“Noi soi” buoi tap dau tien cua DT Viet Nam

Sau khi hội quân đầy đủ vào chiều tối qua, thầy trò Mai Đức Chung đã có buổi tập đầu tiên. Trong buổi tập diễn ra sáng nay, một sự cố hy hữu khá hài hước đã xảy ra với tiền vệ Nghiêm Xuân Tú. 

Số là do háo hức dạy sớm ra sân tập luyện cùng các đồng đội, Tú "ngựa" đã bỏ quên đôi giày tập tại khách sạn La Thành. Chỉ khi đến sân chuẩn bị quân tư trang vào tập luyện, tiền vệ sinh năm 1988 mới tá hoả nhớ ra mình chỉ mang theo giày thể thao, không có giày đinh trong túi đồ.

Rơi vào hoành cảnh "dở khóc dở cười", Tú "ngựa" đã rất nhanh trí điện thoại để "nhờ sự giúp đỡ người thân". Do hiện tại đang là đại diện hình ảnh của Mizuno tại Việt Nam nên Nghiêm Xuân Tú đã chủ động gọi điện đến trụ sở của nhãn hàng thể thao tại Nhật Bản, ngay gần sân tập VFF để "chữa cháy".

Chỉ một cuộc điện thoại và rất nhanh chóng chỉ ít phút sau khi toàn đội khởi động, Tú "ngựa" đã được đại diện của Mizuno cung cấp một đôi giày mới tinh để vào sân tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Không những thế, tiền vệ người Hà Nội còn chia sẻ một thông tin khá thú vị.

“Noi soi” buoi tap dau tien cua DT Viet Nam

Do háo hức ra sân tập luyện, Nghiêm Xuân Tú đã quên đôi giày tập ở khách sạn

"Tôi háo hức ra sân quá nên quên giày ở khách sạn. Trong lần tập trung này tôi mang 2 đôi giày lên để tập luyện, thi đấu nhưng cũng cho Tuấn Anh mượn một đôi để đi. Bởi cậu ấy cũng quên giày ở trong TP.HCM", Tú "ngựa" nói.

Ngoài sự cố hy hữu quên giày tập của Nghiêm Xuân Tú, buổi tập đầu tiên của ĐTV Việt Nam cũng chứng kiến hình ảnh khá "độc đáo" khi HLV Mai Đức Chung dù là HLV trưởng vẫn tự tay đi xếp từng maker, dụng cụ tập luyện. Nếu so với thời HLV Miura trước đây khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam là điều bình thường, nhưng với HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa qua đó là sự khác biệt.

Dưới thời ông Thắng, những công việc chuẩn bị cho buổi tập như xếp maker, dụng cụ tập luyện, ông thầy xứ Nghệ hầu như không bao giờ làm, chỉ đứng quan sát, giao cho các trợ lý. Thế nhưng dưới thời HLV Mai Đức Chung thì khác, nhà cầm quân lão làng này lại cần mẫn, tỉ mỉ xắn tay cùng các trợ lý của mình đi chuẩn bị dụng cụ tập luyện.

Trong buổi tập đầu tiên diễn ra vào sáng nay (30/8), sau phần khởi động, HLV Mai Đức Chung chia thành 2 nhóm để tập luyện. Nhóm cầu thủ mới trở về từ U22 được cho phép chạy nhẹ thả lỏng, trong khi số còn lại được yêu cầu tập phối hợp, dứt điểm từ đầu đến cuối sân. Sau phần này, ông Chung chia đôi đội hình để các cầu thủ thi đấu đối kháng trên phạm vi hẹp.

“Noi soi” buoi tap dau tien cua DT Viet Nam

HLV Mai Đức Chung tỉ mỉ cùng các trợ lý đi xếp dụng cụ chuẩn bị cho buổi tập

Ngoại trừ tiền vệ Hoàng Thịnh do thể lực vẫn chưa đảm bảo sau hành trình di chuyển cả đêm từ Vinh ra Hà Nội hội quân được phép nghỉ sớm, toàn đội đều có được trạng thái sức khoẻ tốt, không ai gặp vấn đề gì vì chấn thương.

Thầy trò Mai Đức Chung sẽ duy trì tập luyện ngày 2 buổi trước khi hành quân sang Campuchia vào ngày 2/9 để chuẩn bị cho cuộc chạm trán với đội chủ nhà vào ngày 5/9.

Phương Anh

Tin cùng chuyên mục

Từ khóa: ĐT Việt Nam buổi tập Mai Đức Chung

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Trò truyện